Gián đoạn trước và sau nghỉ Tết Nguyên đán, cũng như nguồn cung không chủ động khiến một số sản phẩm “khan hàng” và Innova Cross là ví dụ.

Tham khảo một số showroom tại khu vực Hà Nội, tư vấn bán hàng cho biết lô Innova Cross sản xuất năm (VIN) 2024 không có sẵn, người dùng phải ký hợp đồng chờ đến tháng 5 hoặc 6 mới được bàn giao.

Đa phần các đại lý chỉ có sẵn các Innova Cross VIN 2023 nhưng là với bản hybrid và số lượng cũng không nhiều. Bởi vậy, một số tư vấn bán hàng đề xuất khách mua xe kèm gói phụ kiện và bảo hiểm trị giá 20 triệu đồng, để được nhận xe ngay.

Đây chưa phải mức “bia kèm lạc” cao nhất của Cross. Ngay sau khi ra mắt khách Việt vào đầu tháng 10/2023, các tư vấn bán hàng gợi ý người dùng mua kèm gói phụ kiện trị giá 30-50 triệu đồng để được nhận xe sau đó 1 tháng.

Ngoài Innova Cross, Toyota Land Cruiser LC300 cũng đang gặp tình trạng “khan hàng” tại đại lý. Model này không bị bán “bia kèm lạc” mà kênh giá trực tiếp với những suất nhận xe sớm, dao động trong khoảng 600-800 triệu đồng tùy showroom và tùy thời gian nhận xe.

Land Cruiser LC300 có giá bán lẻ đề xuất là 4,286 tỷ đồng. Sau khi cộng mức “chênh” tại đại lý và các chi phí cần thiết để làm thủ tục lăn bánh, người dùng sẽ cần chi tổng cộng hơn 5 tỷ đồng để sở hữu mẫu SUV cỡ lớn này.

Tương tự Toyota Innova Cross và Land Cruiser, Hyundai Tucson cũng không đủ phiên bản và mã màu cho khách Việt lựa chọn. Tuy nhiên, mẫu C-SUV này vẫn được bán đúng giá, chỉ yêu cầu người dùng ký hợp đồng cọc xe.From: web game casino

Theo khảo sát, đa phần các đại lý chỉ còn sẵn Tucson bản xăng, có nơi hết mã màu “hot” như màu đỏ. Các biến thể dầu và Turbo không có sẵn, đại lý không hẹn ngày bàn giao cụ thể.

By admin