Sự việc diễn ra vào chiều 2/5 trên đường Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

“Bác lái xe có “cam” giống mình, đi đường mà gặp kiểu tài xế khôn lỏi như vậy là mình sẵn sàng thi gan luôn, không nhường, cho mất thêm nhiều thời gian cho nhớ”, nickname Quang Đăng bình luận sau khi xem video được chia sẻ trên mạng xã hội.

“Cá nhân tôi ủng hộ cách xử lý của tài xế xe có camerahành trình. Nhiều người có thể cho rằng đường bên này vắng thì nên lách sang bên phải để “giải thoát” cho xe Mitsubishi, tránh gây ùn tắc, nhưng tôi thấy trong tình huống này, đường không quá đông, việc chặn xe đi lấn làn cũng không gây tắc đường.

Ngoài việc có thể bị phạt nguội, tài xế xe lấn làn nên nhận những bài học như vậy thì mới nhớ”, nickname Đức Linh bình luận.

“Cứ bị như thế nhiều lần thì tôi tin rằng các tài xế sẽ dần học được ý thức tuân thủ luật giao thông, chứ nếu sai mà cứ được nhường đường thì còn sai mãi”, tài khoản Lan Anh nêu ý kiến.

“Bác tài xe có camera hành trình chỉ chặn đường như vậy là vẫn còn nhân văn, chứ tôi từng xem nhiều video tài xế còn cho xe tiến lên sát lên, ép xe lấn làn phải đi lùi đến hết đoạn có vạch kẻ liền mới được về lại làn của mình”, tài khoản Hoàng Minh nêu ý kiến.

Vạch kẻ liền màu vàng như trên đoạn đường trong clip là vạch 1.2 theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT. Cụ thể, vạch 1.2 có dạng vạch đơn, nét liền, dùng để phân chia hai chiều xe chạy ngược chiều (vạch tim đường); xe không được lấn làn, không được đè lên vạch.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, quy định mức phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều).

Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Nếu người điều khiểnô tôđi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định mà gây tai nạn sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.From: web game casino

By admin