Mới đây trên nhiều diễn đàn mạng, một vị khách có tên P.H.T. chia sẻ hình ảnh về bữa hải sản có giá 11,7 triệu đồng khi cả đoàn ăn tại nhà hàng ở Quảng Ninh gây xôn xao.

Bên cạnh hình ảnh về hóa đơn thanh toán, tài khoản này còn đăng tải một vài hình ảnh về bữa ăn.

Cụ thể, bữa hải sản có các món như ruốc chân dài giá 850.000 đồng/kg, hàu sống và hàu mỡ hành 15.000 đồng/con, cá song hổ 750.000 đồng/kg; ốc hương to 750.000 đồng/kg, bề bề to rang muối 850.000 đồng/kg, ngao hoa 450.000 đồng/kg cùng một số món khác.

Đi kèm với hình ảnh bữa ăn, vị khách bình luận “những hành vi nâng giá như này sẽ khiến Hạ Long ngày càng mất khách. Mong các quán ăn kinh doanh từ cái tâm, đừng để xảy ra hiện tượng chặt chém tương tự”.

Hình ảnh hóa đơn cho thấy, đoàn khách có 16 người, dùng bữa tối vào ngày 15/2. Hải sản được đoàn khách lựa chọn theo kg, trong đó nhiều nhất là cá song hổ 4kg, bề bề 3kg, ốc hương 2kg…

Những chia sẻ của chị P.H.T. lập tức thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Không ít tài khoản cho rằng mức giá này đang cao hơn so với nhiều nơi.

“Nhìn mức giá của ruốc chân dài và ngao hoa trong tờ hóa đơn thấy hơi chát. Tôi ăn hải sản ở Cát Bà cũng không thấy đắt như vậy”, một tài khoản có tên Đức Chiến nhận định.

“Nếu ngao hoa bán với giá 450.000 đồng/kg thì quá cao. Chưa kể bát canh ngao hoa như trong hình chắc chưa đến nửa kg”, tài khoản có tên Phạm Hải đưa ra ý kiến.

Thậm chí, một số tài khoản góp ý ăn chơi ở Bãi Cháy sẽ đắt đỏ hơn những nơi khác. Nếu khách muốn ăn hải sản tươi ngon và mức giá hợp lý có thể về Hòn Gai.

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng không ít người cho rằng, ngày giá cả thực phẩm thường đắt đỏ chưa kể chi phí nhân viên phục vụ cũng cao hơn ngày thường. Ngoài ra, đoàn khách 16 người với tổng số tiền bữa ăn là 11 triệu đồng, tính trung bình một người ăn hết gần 1 triệu đồng/bữa hải sản không phải quá cao.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, nhà hàng trên được xác định nằm ở phường Bãi Cháy thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Anh Văn Thanh, xác nhận vụ việc xảy ra tại ra tại nhà hàng Vua hải sản 3 của mình vào khoảng 21h ngày 15/2 (mồng 6 Tết).From: web game casino

Chủ nhà hàng này cho hay có biển niêm yết giá hải sản công khai. Trước khi đoàn khách vào gọi món cũng có trao đổi và thống nhất về mức giá từng loại hải sản.

“Chúng tôi có nói chuyện với khách trước bữa ăn để họ nắm được giá thành từng loại. Giá hải sản của nhà hàng thay đổi theo từng ngày chứ không thể có con số cố định do tùy thuộc vào lượng đánh bắt của ngư dân.

Mỗi mùa, giá hải sản lại có những thay đổi nhất định. Vào dịp lễ Tết, giá cả tại nhà hàng tăng từ 8% đến 10% vì chi phí nhân viên phục vụ cũng bị đội lên”, anh Thanh giải thích.

Cũng theo người đại diện, đoàn khách ăn uống trong không khí vui vẻ. Khi thanh toán tiền ra về, khách không có bất cứ phản ánh nào với nhà hàng.

“Chúng tôi không chặt chém khách. Số lượng chúng tôi làm chuẩn còn giá bán theo bảng niêm yết tại quầy hải sản tươi sống. Hải sản tùy từng vùng miền và mức giá cũng đắt rẻ khác nhau. Ở Hạ Long, hải sản tươi ngon hơn nên mức giá cũng nhỉnh hơn”, chủ quán nói.

By admin