Theo nguồn tin từ Hiệp hội quận Shibuya tại Tokyo (Nhật Bản), từ tháng 3 năm nay, du khách sẽ có cơ hội khám phá “tour nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại thành phố này”.

Được biết, các nhà vệ sinh trong tour tham quan được quỹ Nippon và văn phòng phường Shibuya cải tạo từ năm 2018 đến 2023 nhằm xóa tan định kiến về WC công cộng, nơi thường được cho là “bẩn thỉu, hôi hám và tối tăm”.

Những nhà vệ sinh được các kiến trúc sư nổi tiếng trong và ngoài nước thiết kế với mong muốn mang tới cho du khách góc nhìn mới về hình ảnh Nhật Bản.

Trong nhóm thiết kế có kiến trúc sư nổi tiếng Tadao Ando và Kengo Kuma đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạoFrom: web game casino. Ví dụ, nhà vệ sinh công cộng Jingumae được thiết kế mô phỏng như ngôi nhà cổ nằm tại quận Harajuku, hay nhà vệ sinh Yoyogi-Hachiman giống như những cây nấm mọc trong rừng. Nhà vệ sinh công viên Đông Hiroo có thể thay đổi màu sắc ánh sáng theo giờ.

Với gói tour 33 USD/người (gần 850.000 đồng), du khách có cơ hội trải nghiệm hành trình nhiều màu sắc khi thỏa sức ngắm nhìn các kiểu vệ sinh công cộng ở “xứ sở hoa anh đào”.

Trước mắt, tour gồm 2 tuyến tham quan. Nếu đi tuyến Đông, du khách sẽ tới 8 điểm thuộc phía đông của phường bao gồm cả nhà vệ sinh công cộng Jingumae. Trong khi đó nếu đi tuyến Tây, du khách được tới 9 điểm đến với điểm nhấn là nhà vệ sinh công cộng Yoyogi-Hachiman.

Toàn bộ 17 nhà vệ sinh đều có lối đi dành cho xe lăn. Tất cả đều tọa lạc ngoài trời, được bảo trì để chống chọi thời tiết giá rét. Toàn bộ được dọn dẹp 3 lần một ngày và kiểm tra định kỳ hàng tháng nhằm đảm bảo yêu cầu sạch sẽ, hợp vệ sinh.

By admin